Đang tải...
 

Đơn giá thi công hoàn thiện nhà phố năm 2023

Đơn giá thi công hoàn thiện nhà phố năm 2023
Quy trình xây nhà phố thông thường sẽ có hai giai đoạn, giai đoạn thi công phần thô và giai đoạn thi công hoàn thiện. Một số gia đình sẽ lựa chọn những công trình đã được thi công hoàn thành xong phần thô, sau đó họ sẽ liên hệ với một bên nhà thầu uy tín để tiến hành thi công hoàn thiện căn nhà. Thiết kế của ngôi nhà sẽ giống theo sở thích của bản thân. Nếu bạn quan tâm tới việc thi công hoàn thiện, Kinhnghiemxaynha sẽ gửi tới bạn đơn giá thi công hoàn thiện nhà phố năm 2023 của Kiến trúc Mai Việt. Kiến trúc Mai Việt tự hào là công ty xây dựng và thiết kế uy tín, sẽ đem lại cho bạn dịch vụ thi công hoàn thiện nhà phố tốt nhất, đảm bảo thi công hoàn thiện ngôi nhà một cách hoàn hảo.

Thi công hoàn thiện là gì ?

Thi công hoàn thiện nhà phố là công tác thi công sau khi hoàn thành quá trình xây dựng phần thô của ngôi nhà. Đây được xem là giai đoạn thi công tốn kém và mất nhiều thời gian nhất, nếu như việc thi công không được tính toán một cách kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây ra việc phát sinh chi phí ngoài mong muốn. Tuy nhiên việc thi công hoàn thiện đóng vai trò cực kì quan trong, đây là giai đoạn chính tạo nên sự thẩm mỹ cho toàn bộ công trình, phong cách thiết kế cũng như các tính năng tiện ích cho ngôi nhà.
Khi đã lựa chọn được nhà thầu thi công hoàn thiện nhà phố, chủ đầu tư sẽ tiến hành lựa chọn các mẫu vật tư hoàn thiện và đơn giá theo mẫu đã duyệt. Phía nhà thầu thi công hoàn thiện sẽ hỗ trợ cho các chủ đầu tư làm việc với các đơn vị thiết kế nội thất… cho đến khi công trình được hoàn thành 100% và được đưa vào sử dụng.
Hình thức thi công hoàn thiện nhà phố được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng vì tính linh động của loại hình này. Giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian trong quá trình lựa chọn trang thiết bị vật tư cần cho công tác hoàn thiện. Bên cạnh đó báo giá thi công hoàn thiện nhà phố cũng sẽ tiết kiệm hơn với việc chủ nhà tự đi mua nguyên vật tư cho công tác thi công hoàn thiện.
thi công hoàn thiện nhà phố

Cách tính chi phí hoàn thiện nhà phố

Đơn giá hoàn thiện nhà phố thường được các nhà thầu báo giá theo hai cách. Đó là dựa trên một m2 sàn xây dựng và dựa trên tổng chi phí vật tư.

Cách tính dựa trên m2 sàn xây dựng.

Cách tính này dựa trên một m2 sàn xây dựng, báo giá theo cách này yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp bản vẽ và nội dung công việc cần làm. Nếu như không được cung cấp bản vẽ nhà thầu sẽ phải khảo sát công trình để có cái nhìn tổng quát về các hạng mục công việc cần được thực hiện của công trình và báo giá theo một m2 sàn xây dựng. Tùy theo chất lượng vật tư, thương hiệu của vật tư mà sẽ có các gói thầu khác nhau.
Cách báo giá thi công hoàn thiện nhà phố dựa trên m2 sàn xây dựng tương đối nhanh chóng, giúp cho chủ đầu tư có các nhìn cụ thể về báo giá hoàn thiện nhà của mình một cách nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng mang nhiều rủi ro trong quá trình báo giá như đơn giá chưa được chính xác dễ gây ra mâu thuẫn giữa nhà thầu và chủ đầu tư trong quá trình thi công.

Dựa trên tổng chi phí của tổng vật tư cần cho công tác hoàn thiện:

Với phương pháp báo giá dựa trên tổng chi phí vật tư, chủ đầu tư sẽ là người chủ động tìm hiểu và mua các chủng loại vật tư như: sơn, gạch lát, các thiết bị điện nước, thiết bị vệ sinh, nội thất… Sau khi có đủ vật tư cần thiết có thể thuê nhân công từ một đơn vị thi công uy tín đến để thi công.
Làm theo phương pháp này có thể giúp bạn lựa chọn được những vật tư mà bạn mong muốn theo ý của bạn. Nhưng, việc chưa có kinh nghiệm trong việc chọn vật tư, bạn rất dễ mắc phải những sai lầm và lựa chọn những vật tư kém chất lượng và không phù hợp với công tác thi công hoàn thiện nhà phố.

Đơn giá thi công hoàn thiện nhà phố

Đơn giá thi công hoàn thiện nhà phố năm 2023 của KIẾN TRÚC MAI VIỆT sẽ giao động từ 3.550.000 đến 4.550.000đ trên m2 sàn xây dựng. Đơn giá này có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy thuộc vào chất liệu, nhãn hiểu của vật tư mà chủ nhà lựa chọn

Bảng vật tự cần cho công tác hoàn thiện nhà phố:

bảng giá vật tư cần thi công hoàn thiện nhà phố

giá nội thất thi công hoàn thiện nhà phố
 

Quy trình thi công hoàn thiện nhà phố của KIẾN TRÚC MAI VIỆT.

Công tác thi công hoàn thiện nhà phố của Kiến trúc Mai Việt trãi qua 6 quy trình khác nhau:

Thi công lắp đặt hệ thống điện nước

Công tác thi công lắp đặt hệ thống điện nước được xem như công đoạn chuyển giao giữa thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Việc lắp đặt các thiết bị điện nước cần được thực hiện đầu tiên cho quá trình thi công hoàn thiện, vì việc thi công lắp đặt các hệ thống điện nước cần đục khoét tường rất là nhiều, đặt biệt là khi gia chủ chọn các hệ thống điện nước đi âm tường. Nếu như thi công sau, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiện trạng của công trình gây tốn thời gian chi phí và công sức. Khi thi công lắp đặt hệ thống điện nước, cần phải tính toán kỹ lượng, hợp lý và thi công đảm bảo phải chính xác nhất có thể.
thi công lắp đặt điện nước thi công hoàn thiện nhà phố
thi công lắp đặt điện nước thi công hoàn thiện nhà phố
thi công lắp đặt điện nước thi công hoàn thiện nhà phố

Thi công trát tường

Ở hạng mục thi công, tô trát tường cần phải đánh giá hiện trạng bề mặt của tường. Đối với các phần tường vừa mới xây còn ẩm, cần phải cho tường khô hoàn toàn. Còn ngược lại đối với quá bức tường quá khô cần phải làm cho tường có độ ẩm bằng nước sạch.
Sau khi làm cho tường có được độ ẩm phù hợp sẽ tiến hành mài tường để loại bỏ các tạp chất còn bám dính trên bề mặt của tường. Công đoạn này có tác dụng làm cho độ bám dính của lớp bột bả tăng lên cũng như là tạo độ phẳng cho bề mặt của tường.
Cuối cùng, khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị để trát tường thi bắt đầu tiến hành trát tô tường. quá trình thi công tô trát yêu cầu không để xuất hiện các vết nứt, bề mặt được tô trát phải mịn.
bảo dưỡng tường
bảo dưởng tường trước khi thi công tô trát 
thi công tô trát tường thi công hoàn thiện nhà phố
thi công tô trát tường thi công hoàn thiện nhà phố

Thi công láng nền

Trước khi tiến hành láng nền, cần vệ sinh thật kỹ phần nền vì yêu cầu của công tác láng nền là phải phẳng, mịn và có độ bám.
thi công láng nền thi công hoàn thiện nhà phố
thi công láng nền thi công hoàn thiện nhà phố

Thi công ốp lát gạch

Thi công ốp lát gạch đòi hỏi tay nghề người thợ rất cao, ốp lát gạch là công đoạn tạo nên vẽ đẹp cho ngôi nhà. Để có một nền     nhà đẹp, bằng phẳng, chắc chắn thì cần phải đo đạc tính toán kỹ lưỡng tường viên gạch một.
Quy trình lát gạch phải trải qua 4 bước:
 • Tạo lớp bề mặt
 • Thực hiện lát gạch
 • Chít mạch
 • Làm sạch bề mặt nền
thi công lát nền thi công hoàn thiện nhà phố
thi công lát nền thi công hoàn thiện nhà phố

Thi công sơn tường

Sơn tường là công đoạn mặt lên cho ngôi nhà một chiếc áo mới. Sơn tường không chỉ để trang trí mà còn giúp cho ngồi nhà chịu được các yếu tố của thời tiết như nắng mưa…
Sơn tường cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và đúng quy trình. Quy trình sơn tường như sau:
 • Bả matit
 • Sơn lót chống thấm
 • Sơn phủ lớp 2 mỗi lớp phải cách nhau từ 6 cho đến 8 tiếng.
thi công sơn tường
thi công sơn tường thi công hoàn thiện nhà phố

Thi công lắp đặt nội thất

Cuối cùng của công tác thi công hoàn thiện nhà phố là tiến hành thi công lắp đặt nội thất. Được chia ra thành hai loại nội thất là nội thất dính liền với tường và nội thất hoàn thiện.
 • Nội thất dính liền với tường sẽ bao gồm cửa chính, cửa phòng, cửa sổ, các thiết bị vệ sinh, tay vịn cầu thang, thiết bị chiếu sáng…
 • Nội thất hoàn thiện bao gồm tivi, giường, tủ, bàn ghế,…
nội thất phong ăn
nội thất phòng ăn
nội thất phòng ăn thi công hoàn thiện nhà phố
nội thất phòng khách
nội thất phòng khách
nội thất phòng khách thi công hoàn thiện nhà phố
nội thất phòng ngủ
nội thất phòng ngủ thi công hoàn thiện nhà phố
phòng tắm
phòng tắm
thi công hoàn thiện nhà phố

Đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố uy tín KIẾN TRÚC MAI VIỆT

Công ty thiết kế và xây dựng Kiến trúc Mai Việt là một đơn vị nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp trong tất cả các lĩnh vực: thiết kế - tư vấn xây dựng- xây dựng. Công ty được thành lập từ năm 2012 với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bảng, nhiệt huyết trong công việc và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực để phát triển.
Với bề dày kinh nghiệm và có năng lực trong lĩnh vực thiết kế- thi công xây dựng- tư vấn giám sát. Qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau , công ty Kiến trúc Mai Việt đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng đã từng làm việc với công ty. Với phương châm làm việc của công ty là “ Uy tín là vàng” chúng tôi luôn cố gắng hết mình để đem lại cho quý khách hàng sự tin tưởng và hài lòng để mỗi công trình được hoàn thành là một niềm tự hào lớn của chúng tôi.
đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố uy tín
đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố uy tín

Dịch vụ hậu mãi và bảo hành thi công hoàn thiện nhà phố của KIẾN TRÚC MAI VIỆT

Dịch vụ hậu mãi bao gồm : bảo trì, sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật sau khi hoàn thành và bàn giao nhà giúp có khách hàng có thể an tâm hơn.
Kiến trúc Mai Việt cung cấp dịch vụ hậu mãi và bảo hành như sau:
 • Bảo hành 12 tháng kết cấu nứt tường, thấm dột do quá trình giãn nở vật liệu, lún trong quá trình sử dụng công trình.
 •  Thay mới trang thiết bị hư hỏng trong thời gian bảo hành. 
 • Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì trọn đời đối với công trình do KIẾN TRÚC MAI VIỆT thi công.
Với các yếu tố trên, khách hàng có thể lựa chọn được một đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình. Việc đặt niềm tin vào một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng đạt được thành công trong việc xây dựng dự án của mình.

Các công trình thi công hoàn thiện nhà phố của KIẾN TRÚC MAI VIỆT

thi công hoàn thiện nhà phố
công trình thi công hoàn thiện 
công trình thi công hoàn thiện
công trình thi công hoàn thiện nhà phố
thi công hoàn thiện nhà phố

Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ : CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT
Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com
Hotline: 0978 62 63 65 
Zalo: 0988 53 50 40  Nguyễn Duy Quý
Vp: 028 66 53 55 45

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết:

Loading...
Mới nhất Cũ nhất

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn