Đang tải...
 

Báo giá xây nhà phần thô năm 2023

Báo giá xây nhà phần thô năm 2023
Nhiều quý khách hàng đang còn thắc mắc, giá xây nhà phần thô hiện nay là bao nhiêu, xây nhà phần thô bao gồm những giai đoạn nào và cách tính giá xây nhà phần thô theo m2 ra làm sao? Những lưu ý gì quan trọng để khi xây nhà phần thô tránh bị phát sinh quá nhiều chi phí không mong muốn. Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều người khi đang có ý định xây nhà. Vậy thì bài viết dưới đây Kinhnghiemxaynha.vn sẽ lý giải hết tất cả các câu hỏi trên của quý khách hàng.

Xây nhà phần thô là gì ?

+ Xây nhà phần thô là quá trình xây dựng những hạng mục cơ bản của căn nhà bao gồm: móng, sàn, tường và mái nhà. Đây là giai đoạn đầu tiên và là gian đoạn kiên quyết trong quy trình xây dựng, xát định nền tảng cho các giai đoạn tiếp theo. Việc thi công phần thô nhà ở, biệt thư hay các công trình khác đều đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Thi công phần thô phải hết sức chú trọng tính toán kĩ lưỡng, chính xát không để sảy ra quá nhiều sai sót trong quá trình thi công, tránh những chỉnh sửa, rủi ro và tổn thất lớn về sau này.
+ Phần thô được xây dựng chính xát sẽ giúp cho các hạng mục khác được tính hành nhanh chống, tránh được tính trạng phát sinh quá nhiều chi phí.

Thi công nhà phần thô gôm các giai đoạn nào?

Trong xây dựng, xây nhà phần thô sẽ diễn ra các giai đoạn như sau :
 • Giai đoạn 1: Khảo sát công trình
   Đội ngũ kỹ sư sẽ tiền hành khảo sát công trình để đánh giá điều kiện địa hình, xát định các yếu tố quan trọng và lập kế hoạch thi công.
 • Giai đoạn 2:  Chuẩn bị vật liệu
  + Các vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá và thép được chuẩn bị để sử dụng trong quá trình thi công.
 • Giai đoạn 3: Thi công nền móng
  + Quá trình xây dựng móng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng vững chắc cho công trình.
  + Tiếp theo, thi công móng là giai đoạn quan trọng đầu tiên. Việc xây dựng móng vững chắc đảm bảo tính ổn định của công trình và đáp ứng được các yêu cầu về tải trọng. Quá trình này bao gồm công tác đào móng, đổ bê tông móng và xây dựng hệ thống cốt thép.
 • Giai đoạn 4 : Thi công phần khung xường
  + Các bộ phận khung xương như cột, dầm và sàn được xây dựng để tạo ra cấu trúc chống lực của công trình. Sau khi hoàn thành móng, công ty thi công phần thô sẽ tiến hành xây dựng khung xương của công trình. Các bộ phận như cột, dầm và sàn được lắp đặt và kết nối với nhau một cách chính xác, tạo ra cấu trúc chống lực cho công trình. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác cao và việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng để đảm bảo tính ổn định và độ bền của khung xương.
 • Giai đoạn 5: Thi công phần tường nhà
  + Tường được xây dựng để tạo ra không gian và sự chia phòng hợp lý trong công trình.
 • Giai đoạn 6 : Thi công phần mái nhà 
  + Quá trình xây dựng mái bao gồm việc lắp đặt kết cấu mái, lớp cách nhiệt và hệ thống thoát nước.
  + Tiếp theo, công tác xây tường và xây dựng mái được thực hiện. Tường được xây dựng để tạo ra không gian và sự chia phòng hợp lý trong công trình. Công tác xây dựng mái bao gồm lắp đặt kết cấu mái, lớp cách nhiệt và hệ thống thoát nước, đảm bảo sự an toàn và chống thấm cho công trình.
Kỹ thuật thi công phần thô

Cách tính giá xây nhà phần thô như thế nào?

Giá trị hợp đồng xây nhà phần thô được tính theo diện tích xây dựng nhân với đơn giá thi công trên m2. Cách tính diện tích sẽ được giữ nguyên trong quá trình thực hiện hợp đồng theo phương thức tính sau :
 • Tầng hầm:
  + Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao từ 1,5 m đến  2,5m so với sàn hầm tính 170% diện tích.
  + Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao từ 2,5m đến 3m so với sàn hầm tính 200% diện tích.
  + Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao lớn hơn 3m so với sàn hầm tính theo thực tế bản vẽ.
 • Móng nhà:
  + Móng cọc, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt, nếu sàn trệt có đổ BTCT tính 65% tầng trệt
  + Móng bè, phần móng tính 70% diện tích tầng trệt.
  + Móng đơn tính 30% tầng trệt, nếu sàn có đổ BTCT tính 45% tầng trệt.
 • Thân nhà: 
  + Phần diện tích trng nhà có sân thượng tính 100% diện tích (Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3. ... Sân thượng có mái che).
  + Phần diện tích không có mái che tính 50% diện tích (sân thượng không mái che, sân phơi có mái BTCT hoặc lam BTCT, tường bao xung quanh 2-3 mặt thoáng).
 • Mái nhà :
  Mái bê tông tính 50% diện tích, không lát gạch hay có lát gạch tính 70% diện tích (mái đổ phẳng) Nếu có chiều cao tường trên mái cao không quá 0,5 m nếu cao quá tính theo thực tế. .
  + Mái Tole tính 30% diện tích (bao gồm tất cả phần mái sắt hộp có tole lợp) - tính theo mặt nghiêng.
  + Mái ngói kèo sắt hộp mạ kẽm hoặc kèo giàn thép mạ kẽm và nhôm kẽm tính 70% diện tích, tính theo mặt nghiêng.
  + Mái ngói BTCT tính 100% diện tích tính theo mặt dốc.
 • Sân vườn, sân nhà ( trước, sau) và ô thông tầng
  + Sân trước và sân sau tính 50% diện tích (trong trường hợp sân trước và sân sau có móng - đài cọc - đà và sàn đan thép đúc sẵn tính hệ số 100% giống trong nhà)
  + Cổng tường rào nhà biệt thự tính cả sân và hàng rào.
  + Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích <8m2 tính 100% diện tích.
  + Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích> 8 m2 tính 50% diện tích.


Đơn giá xây thô sẽ giao động trong khoảng  3.350.000/m2 đến 3.80.000đ/m2 sàn xây dựng.

Lưu ý về đơn giá thi công phần thô:
Đơn giá xây dựng nhà phần thô trên áp dụng đối với công trình nhà phố tiêu chuẩn> 80 m/2 sàn hoặc công trình xây dựng mới được thi công theo bản vẽ thiết kế và thi công của KIẾN TRÚC MAI VIỆT.
+ Có tổng diện tích thi công> 350 m2 và có điều kiện thi công thông thường như có nơi tập kết vật tư và đường lớn hơn 5m
+ Các công trình nhà phố có tổng diện tích <350 m2 hoặc nhà trong hẻm nhỏ dưới 5m và không tập kết được vật tư bằng xe 5m3 như khu vực chợ hoặc công trình nhà hàng, khách sạn. . công ty sẽ khảo sát báo giá chi tiết cụ thể theo diện tích và theo nhu cầu cụ thể của từng công trình.

Bảng chủng loại vật tư cho quá trình xây nhà phần thô

 • Sắt: : Việt Nhật-Pomia
 • Xi măng: Holcim cho công tác bê tông, Hà Tiên cho công tác xây tô
 • Gạch tuynel 8x8x18: hương hiệu Đồng Tâm, Tám Quỳnh, Phước Thành, Quốc Toàn, Thành Tâm ( Tùy nhà cung cấp vật tư địa phương ).
 • Cát xây dựng: Chọn hạt lớn cho công tác bô tông,, hạt nhỏ cho công tác xây tô ( chủng loại tùy nhà cung cấp địa phương )
 • Bê tông: Bê tông trộn bằng máy tại công trình hoặc bê tông tươi – thương phẩm (Tùy theo khu vực hoạt động của nhà cung cấp )
 • Ông nước:  Bình Minh, đường kính theo thiết kế.
 • Dây điện:  Cadivi, đường kính theo thiết kế
 • Chống thấm sàn WC, mái, ban công Kova Ct11A
 • Phụ gia đông kết nhanh cho bê tông: Sika R7 cho công tác bê tông sàn
 • Dây ADSL, điện thoại, truyền hình Việt Nam
  Căn bản về hệ thống mạng dây
 • Thiết bị phục vụ công tác thi công: dàn giáo – coppha sắt, máy trộn bê tông, máy gia công sắt thép, cây chống các loại...
  1 bộ giàn giáo tiêu chuẩn bao nhiêu chân (42 chân hay 2 chân)

Năm yếu tố ảnh hưởng đến giá của xây nhà phần thô

+ Cũng tựa như khi xác định chi phí xây thô thì giá thi công nhà phần thô cũng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Ví dụ như quy mô thi công, chủng loại nguyên vật liệu hay địa chất từng khu vực quyết định tới chi phí đào nền, thi công móng. .. Ngoài ra, đơn giá thi công phần thô nhà ở và đơn giá thi công phần thô nhà thấp tầng cũng có sự sai khác nhau.
+ Anh chị cần tìm hiểu và tham vấn nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có sự tính toán đúng đắn nhất. Từ đó dự trù các khoản chi phí hợp lý.

1. Quy mô công trình

Đối với các công trình có quy mô lớn thường báo giá xây dựng nhà phần thô sẽ thấp hơn so với công trình nhỏ. Có thể hiểu rằng nếu quy mô nhà lớn thì sẽ đòi hỏi lượng vật tư nhiều. Khi ấy, giá bán sỉ vật tư xây dựng sẽ thấp hơn khi mua lẻ. Quy tắc này được sử dụng trong việc xác định chi phí xây dựng nhà phần thô của tất cả các nhà thầu và công ty xây dựng.

 

2. Giá nhân công xây dựng phần thô

Tuỳ vào các khu vực, giá nhân công xây phần thô sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra cũng dựa theo trình độ tay nghề của đội thợ công trình, yêu cầu về độ phức tạp của những chi tiết kỹ thuật, vị trí của công trường, yêu cầu tiến độ của dự án, công tác bảo đảm an toàn lao động. ..

3. Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến nền móng công trình

Tùy thuộc và tình trạng của mặt bằng xây dựng của công trình xây dựng mà bên nhà thầu sẽ báo giá chính xát chi phí cho việc xây dựng nền móng cho khách hàng. Ví dụ mặt bằng đất có độ sụt lút cao, trũng thất thì chi phí phải tăng vì phải gia cố móng và mất nhiều thời thi công.

 

4. Vật liêu thi công phần thô

+  Giá vật tư xây dựng như cát, đá, xi măng ….  Mỗi thương hiệu, chủng loại, chất lượng sản phẩn sẽ có sự khác nhau. Đơn vị thi công sẽ dựa trên ý kiến của khách hàng mà lựa chọn loại vật tư phù hợp.
+  Giá vật tư luôn biến động theo từng thời điểm trong năm. Vì thế chi phí phát sinh cho khâu chọn vật tư là không thể tránh.

5 Bản vẽ thiết kế kiến trúc

Bản vẻ thiết kế kiến trúc cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà. Từ hình dáng, độ tỉ mỹ đến mật độ bố trí công năng của ngôi nhà.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế bản vẻ kiến trúc năm 2023

Qua bài viết trên Kinhnghiemxaynha.vn đã giải đáp hầu hết các thắc mắc mà quý khách hành đang còn mắc phải trong quá trình xây nhà phần thô, về giá thành, quy mô, những lưu ý khí xây nhà phần thô để không phát sinh quá nhiều chi phí. Hy vọng với kiến thức của Kinhnghiemxaynha.vn sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về quá trình xây nhà phần thô. Khách hành có nhu cầu hay cần tư vấn thêm nữa thì có thể liên hệ trực tiếp với CT KIẾN TRÚC MAI VIỆT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư.

Thông tin liên lạc

Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT
Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com

 Hotline: 0978 62 63 65 
 Zalo: 0988 54 50 40  Nguyễn Duy Quý
Vp: 028 66 53 55 45

 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn