Đang tải...
 

Dịch vụ xin phép xây dựng tại Hóc Môn

Dịch vụ xin phép xây dựng tại Hóc Môn
Kiến trúc Mai Việt cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng ở Hóc Môn và các khu vực lân cận, xin phép xây dựng nhanh chóng, uy tín, để hiểu rõ về việc xin phép xây dựng ở quận 12, mời quý khách hàng tham khảo sơ qua về dịch vụ ở bài viết dưới đây.
Trước khi triển khai thi công một dự án bất kì ở quận 12, ngoại trừ một số trường hợp được miễn phí giấy cấp phép thì chủ đầu tư phải thực hiện hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng trong khu vực.
Nhằm giúp quý khách hàng hiểu sâu hơn về hình thức giấy xin phép này, Kiến trúc Mai Việt hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Hóc Môn cam kết chuẩn xác và đúng quy trình.

Tìm hiểu mẫu giấy phép xây dựng Hóc Môn

 • Mẫu xin giấy cấp phép xây dựng tại Hóc Môn là giấy tờ bắt buộc không thể thiếu khi triển khai thi công xây dựng công trình nhà dân dụng tại địa bàn huyện Hóc Môn nói cách khác, đó là mẫu văn bản giấy tờ của bộ phận nhà nước thể hiện việc cho phép cá nhân, tổ chức liệu có được phép thực hiện việc thi công nhà cửa, công trình đúng với nhu cầu và giới hạn trong văn bản được phép căn cứ vào quy hoạch của từng khu vực.
 • Giấy cấp phép xây dựng có 3 hình thức: Xây mới hoàn toàn; Sửa chữa cải tạo; Di chuyển công trình.
 • Nếu không bảo đảm đủ các mẫu văn bản hồ sơ đó đồng nghĩa rằng bạn đã không tuân thủ pháp luật trong vấn đề xây dựng và sẽ chịu phạt về việc vi phạm.

Chi phí xin phép xây dựng tại Hóc Môn

 • Xin phép xây dựng nhà phố 6.500.000đ
 • Xin phép xây dựng nhà biệt thự 9.500.000đ

Những trường hợp cần phải xin phép xây dựng  tại Hóc Môn

Hầu hết dự án để tiến hành khởi công xây dựng ở Hóc Môn đều phải có giấy xin phép thi công ngoại trừ một số trường hợp được quy định ở Luật xây dựng năm 2014 thuộc khoản 2 điều số 89:

 • Công trình bí mật thuộc nhà nước, dự án thi công xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trong địa bàn của 2 đơn vị hành chính thuộc tỉnh trở lên.
 • Hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.
 • Dự án xây dựng tạm hỗ trợ thi công xây dựng dự án chính.
 • Dự án xây dựng theo tuyến bên ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch thi công xây dựng đã được cơ quan nhà nước có quyền hành phê duyệt hay đã được bộ phận nhà nước có thẩm quyền chấp nhận về vị trí tuyến công trình.
 • Dự án xây dựng thuộc dự án KCN, khu chế xuất, khu CN cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế thi công căn cứ theo yêu cầu của Bộ luật này.
 • Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, công trình phát triển nhà có kết cấu dưới bảy tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được bộ phận nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Dự án sửa chữa, cải tạo, bố trí thiết bị nằm trong công trình không làm thay đổi khả năng chịu lực, không làm thay đổi chức năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới xung quanh, an toàn dự án.
 • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc phía ngoài không giáp với giao thông trong thành phố có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
 • Công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ đòi hỏi thiết lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và tại khu vực chưa có quy hoạch cụ thể xây dựng điểm cư dân thôn quê được duyệt.

Văn bản xin phép xây dựng tại Hóc Môn

Căn cứ theo quy định thuộc Điều 11 thông tư 15/2016/TT – BXD, bộ văn bản giấy xin phép thi công xây dựng quận 12 gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu)
 • Tờ bản sao hay file tệp chứa ảnh chụp chính một trong những văn bản thể hiện quyền sử dụng đất dựa vào quy định của luật pháp về đất đai.
 • Bản sao hay file tệp lưu giữ bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hay thiết kế bản vẽ thi công xây dựng được phê duyệt căn cứ theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng dự án trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 đính kèm theo bản vẽ vị trí dự án

              + Bản thiết kế mặt bằng từng tầng, những mặt đứng và mặt cắt chính của dự án tỷ lệ 1/50 – 1/200

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng móng tỉ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng nhà tỉ lệ 1/50 kèm theo bản vẽ đấu nối hệ thống cấp thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỉ lệ 1/50 – 1/200.

              + Đối với thi công xây dựng của dự án đã được cơ quan chuyên trách của xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế nêu trên là mẫu sao hoặc tệp tin chứa bản chụp những bản thiết kế xây dựng đã được bộ phận chuyên trách thuộc xây dựng thẩm định.

 • Đối với công trình thi công xây dựng có tầng hầm, bên cạnh những hồ sơ đã nêu, thủ tục còn phải thêm giấy tờ sao hoặc file tệp chứa bản chụp chính giấy tờ đồng ý giải pháp xây dựng móng của chủ dự án cam kết an toàn đối với công trình và dự án cạnh bên.
 • Trường hợp dự án thi công có dự án lân cận yêu cầu có bản cam kết của chủ dự án đảm bảo an toàn với công trình liền kề.
Tư vấn dịch vụ: 0988 535 040

Quy trình xin phép xây dựng ở Hóc Môn

Bước 1: Tư vấn với khách hàng hình thức xin giấy phép xây dựng tại Hóc Môn
Bước 2: Đi khảo sát thực tế mặt bằng cần thi công xây dựng để hiểu rõ tình trạng văn bản và lên phương án hợp lý.

Bước 3: Tiếp nhận yêu cầu hồ sơ từ quý khách hàng.

Bước 4: Kiến trúc Mai Việt lập hồ sơ xin giấy cấp phép thi công xây dựng dự án cho khách hàng.

Bước 5: Kiến trúc Mai Việt đại diện khách hàng nộp giấy tờ tại bộ phận có chuyên trách và chờ kết quả.

Ủy ban nhân dân cấp quận trao cho chủ đầu tư GPXD kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin cấp giấy phép xây dựng có dấu mộc thuộc cơ quan có quyền hạn cấp giấy phép xây dựng.

 • Thời gian giải quyết hồ sơ: Dưới 30 ngày kể từ thời điểm nhận đủ giấy tờ hợp lệ (theo Quyết định 838/QĐ-BXD ngày 29/8/2016).
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng: Căn cứ theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Vì vậy, lệ phí cấp giấy xin phép xây dựng ở từng đơn vị, TP trực thuộc trung ương là không giống nhau.

Vì sao nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng ở Hóc Môn cửa Kiến trúc Mai Việt?

 • Kiến trúc Mai Việt có hơn 10 năm làm việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng nằm trên khu vực Hóc Môn, Kiến trúc Mai Việt có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giúp quý khách hàng hoàn thiện những thủ tục pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng. Căn cứ vào quy định của nhà nước, một bộ văn bản xin giấy cấp phép xây dựng tại quận 12 yêu cầu có bản thiết kế do đơn vị thiết kế có chuyên môn thiết kế và kiến trúc sư phải có bằng cấp hành nghề. Vậy nên, bạn không thể tự mình thiết kế một bản vẽ dự án nhà ở được. Chính vì thế, Kiến trúc Mai Việt sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị một bộ văn bản xin giấy cấp phép trọn vẹn.
 • Việc xin giấy phép thi công xây dựng tốn nhiều thời gian để chờ đợi phê duyệt và kiểm tra, vì thế để không gây mất thời gian của khách hàng, Kiến trúc Mai Việt sẽ đại diện bạn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ rút ngắn được thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời, việc trang bị mọi thứ còn bảo đảm được tiến độ công trình cũng như tính nhất quán xuyên suốt trong những giai đoạn thực hiện và hoàn tất.
 • Kiến trúc Mai Việt là đơn vị chuyên tư vấn hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín ở Hóc Môn, chúng tôi sẵn sàng giải quyết đối với những tình huống phức tạp nhất. Dịch vụ xin giấy xin phép của Kiến trúc Mai Việt cam kết bảo đảm nhanh chóng, chính xác và rõ ràng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy xin phép này, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp hiệu quả.
Tư vấn dịch vụ: 0978 62 63 65

Thông tin liên hệ

 • Hình ảnh thuộc bản quyền của www.maiviet.vn  

 • Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT

        - Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
        - Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
        - Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com

 • Hotline: 0978 62 63 65 

 • Zalo: 0988 54 50 40  Nguyễn Duy Quý

 • Vp: 028 66 53 55 45

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn