Đang tải...
 

Giá xây dựng nhà phần thô tại Thủ Đức

Giá xây dựng nhà phần thô tại Thủ Đức
Hiện nay, xây nhà được chia ra theo từng giai đoạn, từng gói xây nhà khác nhau. Gói xây nhà phần thô, gói xây nhà trọn gói. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà mới nhưng chưa hiểu rõ về quy trình xây dựng một ngôi nhà như thế nào, giá xây dựng nhà phần thô ra làm sao. Hãy để Kinhnghiemxay nhà giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về từng giai đoạn xây nhà, và đặc biệt là xây dựng nhà phần thô, bởi vì xây nhà phần thô là hạng mục quan trọng nhất của quá trình xây nhà.

 Xây dựng nhà phần thô là gì ?

Xây dựng nhà phần thô có nghĩa là phần khung sường của ngồi nhà bao gồm: nền móng, các hệ thống chịu tải của ngôi nhà ( khung cột, dầm sàn, bê tông), mái bê tông , cầu thang, tường bao che và phân chia các phòng.
Xây dựng nhà phần thô là một hạng mục thi công quan trọng, đống vai trò là nền tảng để tiến hành thi công tiếp tục các hạng mục sau. Nếu thi công phần thô tốt và đúng kỹ thuật sẽ dễ dàng hơn khi tiếp tục thi công các hạng mục sau, càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Ngược lại nếu phần thô không làm một cách cẩn thận, làm ẩu bỏ quá các công đoạn để đẩy nhanh thời gian thi công sẽ gây ra nhiều hậu quả rất nặng nề, đến khi tiến hành làm phần hoàn thiện sẽ rất khó khắn và sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành.
công trình xây dựng phần thô
ảnh minh họa xây dựng nhà phần thô

Tầm quan trọng của xây dựng nhà phần thô

Xây dựng phần thô đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thi công xây dựng nhà ở, để có được một công trình chất lượng và bền bỉ theo từng năm tháng, trước hết xây dựng phần thô phải được đặt lên hàng đầu. Để hoàn thành được một ngồi nhà hoàn chỉnh, quá trình thi công sẽ được chia thành hai giai đoạn: phần xây thô và phần thi công hoàn thiện. Mỗi giai đoạn sẽ đóng một vai trò riêng nhưng để có thể làm tốt phần hoàn thiện thì xây dựng phần thô phải đảm bảo không được sảy ra sai sót, phải đúng với yêu cầu kỹ thuật xây dựng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc ở các hạng mục còn lại.

Vai trò và lợi ích của việc xây dựng phần thô

Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng của từng công trình mà chủ thầu sẽ chú trọng đến phần xây thô khác nhau. Cơ bản, xây dựng phần thô là hạng mục tốn thời gian và nhiều chi phí nhất.
Khi một phần thô đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng sẽ mạng lại nhiều lợi ích sau:
 • Phần thô xây dựng càng tốt, càng chuẩn thì các hạng mục thi công sau sẽ càng thuận lợi
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho phần hoàn thiện, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến công trình
 • Phần thô xây dựng quyết định đến tuổi thọ của công trình
 • Phần thô tốt thì việc sau một thời gian gia chủ muốn sửa chữa nhà hoặc xây dựng thêm cũng khá dễ dàng.
Xây dựng phần thô đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công nhà ở. Vì thế nên bạn hãy cân nhắc trước khi chọn nhà thầu xây dựng, hãy tìm hiểu kỹ và chọn được cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín.

Hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công xây dựng phần thô, đảm bảo trong hợp đồng phải cam kết nội dụng công việc thực hiện bao gồm: cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình.
 • Vật liệu thi công xây dựng phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm tường, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốp pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư)
 • Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).   


Quy trình xây dựng nhà phần thô tại Thủ Đức

Quy trình xây dựng phần thô cần được thực hiện một cách cẩn thận đảm bảo được tính ổn định và độ bền bỉ cho công trình. Nhà thầu xây dựng phần thô sẽ tuân thủ theo quy trình đã được thiết kế trước đó để đảm bảo việc lắp đặt các bộ phận cơ bản của công trình như móng, khung xương, tường nhà và mái nhà diễn ra theo đúng kế hoạch bạn đầu. Các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường cũng được tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong quá trình xây dựng phần thô.

Quy trình xây dựng phần thô bao gồm các bước:

+ Khảo sát công trình: công trình sẽ được đội ngũ kỹ sư khảo sát để đánh giá điều kiện địa hình, xát định các yếu tố quan trọng bắt đầu lập kế hoạch thi công.
+ Chuẩn bị vật liệu: Các vật liệu cần để thi công như các, đá, xi măng, thép sẽ được đưa vào công trình.
+ Thi công móng: Quá trình thi công phần móng rất quan trọng, đóng vai trò tạo nên nền tảng vững chắc cho căn nhà. Việc thi công móng vững chắt sẽ đảo bảo được tính ổn định của công trình và đáp ứng được các vấn đề về chịu lực của căn nhà. Quy trình này bao gồm các công tác đào móng, đổ bê tông móng và xây dựng các hệ thống cốt thép.
+ Thi công phần khung nhà: Các bộ phận khung xương như cột, dầm và sàn được xây dựng để tạo ra cấu trúc chống lực của công trình. Sau khi hoàn thành móng, công ty thi công phần thô sẽ tiến hành xây dựng khung xương của công trình. Các bộ phận như cột, dầm và sàn được lắp đặt và kết nối với nhau một cách chính xác, tạo ra cấu trúc chống lực cho công trình. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác cao và việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng để đảm bảo tính ổn định và độ bền của khung xương.
+ Thi công phần tường bao che: Tường được xây dựng để tạo ra không gian và sự chia phòng hợp lý trong công trình.
+ Thi công phần mái nhà:  Quá trình xây dựng mái bao gồm việc lắp đặt kết cấu mái, lớp cách nhiệt và hệ thống thoát nước. Tiếp theo, công tác xây tường và xây dựng mái được thực hiện. Tường được xây dựng để tạo ra không gian và sự chia phòng hợp lý trong công trình. Công tác xây dựng mái bao gồm lắp đặt kết cấu mái, lớp cách nhiệt và hệ thống thoát nước, đảm bảo sự an toàn và chống thấm cho công trình.
kỹ thuật xây dựng phần thô
kỹ thuật thi công phần thô

Cách diện tích xây dựng nhà phần thô ở Thủ Đức.

Giá trị hợp đồng xây dựng nhà phần thô được tính theo diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên một m2 sàn xây dựng. Cách tính sẽ được giữ nguyên trong quá trình thi công công trình theo phương thức tính sau:
Tầng hầm:
 • Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao từ 1,5 m đến  2,5m so với sàn hầm tính 170% diện tích.
 • Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao từ 2,5m đến 3m so với sàn hầm tính 200% diện tích.
 • Vách tầng hầm đổ bê tông cốt thép có độ cao lớn hơn 3m so với sàn hầm tính theo thực tế bản vẽ.
Móng nhà:
 • Móng cọc, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt, nếu sàn trệt có đổ BTCT tính 65% tầng trệt
 • Móng bè, phần móng tính 70% diện tích tầng trệt.
 • Móng đơn tính 30% tầng trệt, nếu sàn có đổ BTCT tính 45% tầng trệt.
Thân nhà:
 • Phần diện tích trng nhà, ban công tính 100% diện tích (Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3.... Sân thượng có mái che).
 •  Phần diện tích không có mái che tính 50% diện tích (sân thượng không mái che, sân phơi, mái BTCT, lam BTCT, tường bao xung quanh 2-3 mặt thoáng).
Mái nhà:
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích, không lát gạch, có lát gạch tính 70% diện tích (mái đổ bằng), có chiều cao tường trên mái cao không quá 0,5m nếu cao hơn tính theo thực tế.
 • ​Mái Tole tính 30% diện tích (bao gồm toàn bộ phần xà gồ sắt hộp và tole lợp) - tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói kèo sắt hộp mạ kẽm hoặc hệ dàn thép mạ kẽm hợp kim nhôm kẽm tính 70% diện tích, tính theo mặt nghiêng.
 •  Mái ngói BTCT tính 100% diện tích tính theo mặt nghiêng.
Sân vườn, sân nhà(trước và sau) ô thông tầng.
 • Sân trước và sân sau tính 50% diện tích (trong trường hợp sân trước và sân sau có móng - đài cọc - đà kiềng sàn đan sắt đổ bê tông thì hệ số 100% giống trong nhà).
 • Cổng tường rào nhà biệt thự tính riêng sân và hàng rào.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích >8m2 tính 50% diện tích.
giá xây dung phân thô tại thủ đức
ảnh mình họa cách tính giá diện tích xây nhà phần thô

Giá xây dựng phần thô tại thủ đức

Đơn giá xây dựng phần thô sẽ giao động từ 3.350.000-3.80.000/m2 sàn xây dựng.
giá thi công phần thô
giá thi công xây dựng phần thô

Lưu ý về đơn giá xây nhà phần thô tại Thủ Đức

+ Đơn giá xây dựng nhà phần thô trên áp dụng đối với công trình nhà phố tiêu chuẩn > 80m2 sàn xây dựng, hoặc công trình xây dựng mới được thi công theo bản vẽ thiết kế và thi công của KIẾN TRÚC MAI VIỆT 
+  Có tổng diện tích thi công> 350 m2 và có điều kiện thi công thông thường như có nơi tập kết vật tư và đường lớn hơn 5m
+ Các công trình nhà phố có tổng diện tích <350 m2 hoặc nhà trong hẻm nhỏ dưới 5m và không tập kết được vật tư bằng xe 5m3 như khu vực chợ hoặc công trình nhà hàng, khách sạn. . công ty sẽ khảo sát báo giá chi tiết cụ thể theo diện tích và theo nhu cầu cụ thể của từng công trình.

Bảng chủng loại vật tư chuẩn bị cho quán trình thi công

 • Sắt: Việt Nhật-Pomia
 • Xi măng: Holcim cho công tác bê tông, Hà Tiên cho công tác xây tô
 • Gạch tuynel 8x8x18: hương hiệu Đồng Tâm, Tám Quỳnh, Phước Thành, Quốc Toàn, Thành Tâm ( Tùy nhà cung cấp vật tư địa phương )
 • Cát xây dựng: Chọn hạt lớn cho công tác bô tông,, hạt nhỏ cho công tác xây tô ( chủng loại tùy nhà cung cấp địa phương )
 • Bê tông: Bê tông trộn bằng máy tại công trình hoặc bê tông tươi – thương phẩm (Tùy theo khu vực hoạt động của nhà cung cấp )
 • Ông nước:  Bình Minh, đường kính theo thiết kế.
 • Dây điện:  Cadivi, đường kính theo thiết kế
 • Chống thấm sàn WC, mái, ban công Kova Ct11A
 • Phụ gia đông kết nhanh cho bê tông: Sika R7 cho công tác bê tông sàn
 • Dây ADSL, điện thoại, truyền hình Việt Nam
 • Thiết bị phục vụ công tác thi công: dàn giáo – coppha sắt, máy trộn bê tông, máy gia công sắt thép, cây chống các loại...
bảng vật tư cần cho thi công phần thô
vật liệu cần cho thi công phần thô

Năm yếu tố ảnh hưởng đến giá của xây dựng nhà phần thô

Quy mô công trình

Đối với các công trình có quy mô lớn thường báo giá xây dựng nhà phần thô sẽ thấp hơn so với công trình nhỏ. Có thể hiểu rằng nếu quy mô nhà lớn thì sẽ đòi hỏi lượng vật tư nhiều. Khi ấy, giá bán sỉ vật tư xây dựng sẽ thấp hơn khi mua lẻ. Quy tắc này được sử dụng trong việc xác định chi phí xây dựng nhà phần thô của tất cả các nhà thầu và công ty xây dựng.

Giá công nhân xây dựng phần thô

Tuỳ vào các khu vực, giá nhân công xây phần thô sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra cũng dựa theo trình độ tay nghề của đội thợ công trình, yêu cầu về độ phức tạp của những chi tiết kỹ thuật, vị trí của công trường, yêu cầu tiến độ của dự án, công tác bảo đảm an toàn lao động. ..

Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến nền móng của công trình

Tùy thuộc và tình trạng của mặt bằng xây dựng của công trình xây dựng mà bên nhà thầu sẽ báo giá chính xát chi phí cho việc xây dựng nền móng cho khách hàng. Ví dụ mặt bằng đất có độ sụt lút cao, trũng thất thì chi phí phải tăng vì phải gia cố móng và mất nhiều thời thi công.

Vật liệu thi công phần thô

 + Giá vật tư xây dựng như cát, đá, xi măng ….  Mỗi thương hiệu, chủng loại, chất lượng sản phẩn sẽ có sự khác nhau. Đơn vị thi công sẽ dựa trên ý kiến của khách hàng mà lựa chọn loại vật tư phù hợp.
+ Giá vật tư luôn biến động theo từng thời điểm trong năm. Vì thế chi phí phát sinh cho khâu chọn vật tư là không thể tránh.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc

Bản vẻ thiết kế kiến trúc cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà. Từ hình dáng, độ tỉ mỹ đến mật độ bố trí công năng của ngôi nhà.

Đơn vị thi công xây dựng phần thô uy tín

Công ty thiết kế và xây dựng KIẾN TRÚC MAI VIỆT cung cấp dịch vụ xây nhà phần thô tại Thủ Đức. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về xây dựng nhà theo yêu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và đảm bảo được tiến độ thi công.
Kiến trúc Mai Việt sẽ cung cấp dịch vụ từ khâu lập kế hoạch, thiến kế đến thi công. Công ty có đội ngũ kỹ sư và công nhân dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công xây dựng phần thô. Quy trình xây dựng phần thô sẽ được đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn của ngành xây dựng.
Khách hàng sẽ yên tâm khi chọn đơn vị thi công xây dựng nhà phần thô của công ty KIẾN TRÚC MAI VIỆT. Với bề dày kinh nghiệm và có năng lực trong lĩnh vực thiết kế- thi công xây dựng- tư vấn giám sát. Qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau , công ty Kiến trúc Mai Việt đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng đã từng làm việc với công ty. Với phương châm làm việc của công ty là “ Uy tín là vàng” chúng tôi luôn cố gắng hết mình để đem lại cho quý khách hàng sự tin tưởng và hài lòng để mỗi công trình được hoàn thành là một niềm tự hào lớn của chúng tôi.
công ty xây dựng phần thô uy tín
đơn vị thi công phần thô uy tín
Như vậy qua bài viết trên, Kinhnghiemxaynha.vn đã cùng với các bạn tìm hiều về tầm quan trọng của xây nhà phần thô và đưa ra được cách tính diện tích xây nhà cũng như là đơn giá xây nhà phần thô tại Thủ Đức. Hy vọng với kiến thức của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về xây dựng nhà và có thể chọn cho mình được một nhà thầu uy tín để xây được một căn nhà mơ ước.

Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT
Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com 
Hotline: 0978 62 63 65 
Zalo: 0988 53 50 40  Nguyễn Duy Quý
Vp: 028 66 53 55 45

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn